SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Nhôm truyền thống

Xuất xứ: Việt Nam
Tình trạng: Còn hàng
Giá bán: Liên hệ
 • Nhôm truyền thống hiện nay vốn từng là một loại nhôm được nhiều công ty sản xuất và phân phối trên thị trường nhôm. Vậy thì bạn có chắc mình nắm chắc được những ứng dụng của nhôm cỏ hay vì sao nó có tên như vậy và giá thành của nhôm cỏ có mắc không?
 • Gọi ngay 0948 494 154 để được tư vấn nhanh nhất

  Nhôm truyền thống là gì?

  Nhôm truyền thống hay có tên gọi khác là nhôm trắng sứ được sản xuất trong một quy trình không được đồng bộ và chất lượng không được cao. Từ thời “sơ khai” về nhôm, nhôm cỏ được sử dụng rộng rãi trên thị trường với mức giá không quá cao và không có nhiều đối thủ cạnh tranh nên rất nhiều gia đình đã sử dụng nhôm cỏ như một sản phẩm nhôm thông thường mà không tìm hiểu rõ về nó.

  Tuy không được đánh giá cao trên thị trường về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ nhưng nhôm cỏ vẫn được sử dụng trong thời buổi hiện nay đối với những công trình nhỏ, cửa sổ hay vách ngăn trong nhà. Tuy nhiên, thời gian sử dụng nhôm cỏ không được cao so với những loại nhôm khác hiện có trên thị trường như: Hondalex, Việt Nhật hay Việt Pháp…

  Điểm khiếm khuyết của nhôm cỏ chính là không chịu được lực tác động mạnh, thời gian sử dụng không được lâu, chống nước kém (bởi vì nhôm cỏ mỏng) hay gây ra tiếng ồn khi di chuyển. Ví dụ như bạn sử dụng nhôm cỏ để làm cửa kéo thì phần khung bao cửa làm bằng nhôm cỏ có thể gây ra tiếng cót két khi bạn kéo cửa qua lại.

  Với sự thay đổi của công nghệ, hiện nay nhôm cỏ không còn được sử dụng nhiều cho những công trình lớn, thay vào đó là những loại nhôm khác chất lượng tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn, nhưng chúng ta không thể phủ nhận mức độ rộng rãi của nhôm cỏ khi những dòng nhôm/ hệ nhôm chất lượng cao chưa xuất hiện trên thị trường.


   

  Vì sao gọi nó là nhôm truyền thống?

  Có rất nhiều cách lý giải khác nhau về cái tên nhôm truyền thống. Có người thì nói vì nó có chất lượng thấp nên được gọi là nhôm cỏ, có người thì bảo bởi vì chúng được sản xuất trong nước nên lấy tên nhôm truyền thống cho thông dụng, nhưng cũng có người nói rằng bưởi vì nhôm truyền thống được sản xuất nhiều giống như cỏ nên được gọi là nhôm truyền thống.

  Tuy nhiên, những lý giải trên vẫn không phù hợp lắm vì hiện nay nhôm truyền thống không còn được sử dụng nhiều như xưa, màu sắc của thanh nhôm cũng đa dạng, chất lượng cũng được nâng tầm dù không bằng những loại nhôm khác như Việt Nhật, Xingfa…

  Đối với mình cách giải thích có lý nhất cho cái tên nhôm truyền thống là bởi vì thanh nhôm mỏng, có chiều rộng tương đối giống với cỏ nên được gắn cho cái tên này. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một đơn vị sản xuất, kinh doanh nhôm nà có cách lý giải phù hợp cho cái tên nhôm truyền thống, hay tất cả chỉ là một cái tên đặt cho có và dễ gọi khi buôn bán và sản xuất nhôm ngày xưa.


   

  Ứng dụng nhôm truyền thống

  Tương tự như những loại nhôm khác có trên thị trường, nhôm cỏ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống vì màu sắc phong phú, mẫu mã đa dạng, giá thành tương đối rẻ. Cũng chính vì những ưu điểm đó mà từ những ngày đầu được sản xuất và xuất hiện trên thị trường cho đến nay, nhôm cỏ không ngừng được lựa chọn để sử dụng.

  Ứng dụng trong xây dựng và nội thất. Với giá thành tương đối rẻ và chất lượng không được cao nên nhôm cỏ thường được sử dụng cho những công trình nhỏ hay những đồ nội thất trong nhà không cần đến chất lượng như làm cửa nhà vệ sinh, vách ngăn phân chia những khu vực trong nhà cho đến làm tủ thuốc nhỏ, đóng tủ nhôm kính.

  Bên cạnh đó, nhôm cỏ còn được sử dụng làm cửa ra vào hay cửa sổ với hai màu chủ đạo là trắng và màu vân gỗ giúp không gian trong nhà thêm một ít sang trọng, phóng khoáng.

  Tuy nhiên, kết cấu của nhôm cỏ tương đối yếu nên bạn nhớ bảo trì cửa thường xuyên, sử dụng cẩn thận để tuổi thọ của nhôm được lâu dài hơn.


   

  Các loại nhôm cỏ hiện nay

  Nhôm cỏ được sản xuất với nhiều mẫu mã và sản phẩm khác nhau để đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng trên thị trường. Hiện nay nhôm cỏ có các loại dạng hộp như 25×76; 25×50; 38×76;

  25×38 và còn nhiều loại khác. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà nhôm cỏ sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn, kích thước nhất định để phù hợp với công trình xây dựng.

  Bên cạnh những sản phẩm dạng hộp trên, nhôm cỏ còn có những hệ được kết hợp lại với nhau theo kiểu chữ U, chữ V, chữ H, chữ T, đế sập 25 và 38.

  Giá dao động cho sản phẩm làm từ nhôm có từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng cho một mét vuông. Với giá cả như thế này, khách hàng chính của nhôm cỏ là những người có mức thu nhập tương đối thấp, khách hàng bình dân và có mức chi trả thấp cho công trình xây dựng.

  Để sản xuất nên những sản phẩm có giá thành tương đối thấp như vậy, hệ thống máy móc để sản xuất nên nhôm cỏ không phải là loại cần kỹ thuật cao, hiện đại, cần đầu tư chi phí nhiều. Nhôm cỏ được sản xuất trong nước và phụ kiện cũng được sản xuất trong nước để giảm chi phí nhập khẩu và nhiều chi phí phát sinh khác.

  Sản phẩm liên quan

  Địa chỉ: 209 Đường 19/4 - Phan Thiết

  Điện thoại: 0902 610 292 (Ms. Trầm) - 0948 494 154 (Mr. Hùng)

  Email: vinhtinsga@gmail.com

  Website: www.nhomkinhvinhtin.com

  Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép thông tin từ website này

  Cửa Hàng Vĩnh Tín
  Tổng truy cập: 86467. Thiết kế bởi Tính Thành
  Thương hiệu
  Chat messenger
  Top